Cách chơi cờ tỷ phú để có thể ăn được nhiều “tiền cò đất”

Trang Chủ » Cách chơi cờ tỷ phú để có thể ăn được nhiều “tiền cò đất”

Cách chơi cờ tỷ phú chưa bao giờ là từ khóa hạ nhiệt trên các bảng xếp hạng các loại game giải trí. Đây là một trò chơi rất cổ điển mà hầu như ai cũng chơi qua một lần trong đời. Nếu anh em lần đầu biết đến nó thì đừng lo, M88 sẽ sẵn sàng tận tâm giúp anh em biết được cách chơi trò chơi cực kỳ thú vị này nhé.

Tìm hiểu cờ tỷ phú có thông tin tổng quát gì?

Trò chơi board game rất phổ biến trong giới game giải trí phù hợp cho anh em chơi những lúc rảnh rỗi, trong đó có game cờ tỷ phú là được đại đa số người biết đến nhiều hơn. Lần đầu xuất hiện trên thị trường là vào năm 1935 tại đất nước Hoa Kỳ xa xôi. Dần dần chúng lan rộng ra khắp thế giới và phổ biến cho đến tận ngày hôm nay. 

Luật của cờ tỷ phú nhìn chung thì có thể thay đổi tùy theo cách chơi của nhóm người chơi đó. Nhưng thường thì nó diễn ra trong khoảng thời gian là từ 20 cho đến 240 phút. Trên bàn cờ sẽ thiết kế để anh em có thể tùy chọn các quốc gia và địa điểm có trên đó, trải dài trên 40 ô vuông.

Tìm hiểu cờ tỷ phú có thông tin tổng quát gì?
Tìm hiểu cờ tỷ phú có thông tin tổng quát gì?

Các thông tin liên quan đến chủ đề luật chơi cờ tỷ phú

Trong cờ tỷ phú, anh em sẽ phải tuân theo các quy luật chơi căn bản nhất định để có thể giúp cho ván cờ diễn ra một cách suôn sẻ. Khi nắm được các quy luật này thì sẽ giúp cho anh em không bị bối rối hay vấp trong lúc chơi cờ cùng với những người chơi khác. Hãy tìm hiểu kỹ về chủ đề luật chơi cờ tỷ phú ngay nhé.

Luật chơi cờ tỷ phú căn bản cho mọi người chơi

Trong cờ tỷ phú, ván cờ chỉ có thể diễn ra khi có ít nhất là hai người tham gia. Anh em sẽ phải sử dụng xí ngầu để làm công cụ hỗ trợ cho việc di chuyển quân cờ trên bàn cờ tỷ phú. Sau đó di chuyển theo số nút tương ứng và ngừng tại vị trí được chỉ định. Tại đây anh em sẽ thực hiện những quyền và nghĩa vụ có trong cách chơi cờ tỷ phú như là: mua nhà, mua đất, trả tiền thuê nhà, thuế hay đi tù,…

Luật chơi cờ tỷ phú căn bản cho mọi người chơi
Luật chơi cờ tỷ phú căn bản cho mọi người chơi

Điều kiện để ván cờ tỷ phú có thể kết thúc

Khác với cách chơi bài uno, muốn một ván cờ tỷ phú kết thúc thì tất cả các người chơi còn lại phải bị phá sản, người duy nhất không bị phá sản sẽ thắng. Còn đối với luật chơi theo thời gian quy định thì đến khi thời gian quy định hết, người chơi nào có số tài sản trong tay nhiều nhất sẽ trở thành người chiến thắng cuối cùng. Hoặc người chơi đó mua được 1 lô đất gồm 3 ô vuông liên tiếp cùng màu với nhau.

Điều kiện để ván cờ tỷ phú có thể kết thúc
Điều kiện để ván cờ tỷ phú có thể kết thúc

Cách chơi cờ tỷ phú cho bạn mới tham gia

Anh em sẽ chọn ra một người quản lý cho game để thực hiện các thao tác cần diễn ra. Người này sẽ quản lý các tài sản, thu tiền, giữ nhà,… của các người chơi. Những người chơi còn lại sẽ để quân cờ ở ô xuất phát và lần lượt gieo xí ngầu để quyết định người đi trước và số ô mà người đó cần đi. Một ô trên bàn cờ tỷ phú có thể chứa cùng lúc nhiều người chơi khác nhau.

Xem Thêm  Bật mí cách chơi tài xỉu online luôn thắng cho cược thủ

Khi ở vị trí ô bất kỳ nào đó thì anh em sẽ được trao quyền và nghĩa vụ thực hiện các nội dung (nếu có) tại ô đó, chi tiết như là:

  • Mua nhà, mua đất, thuê nhà, thuê đất cho vị trí chưa có người đặt cọc hay mua ô đất đó
  • Bỏ tiền để mua lại vị trí của người chơi khác
  • Bóc thẻ cơ hội hay khí vận và thực hiện các chức năng được yêu cầu.
  • Bên cạnh đó, điều kiện để anh em bị vào tù là gieo và ra 3 lần xí ngầu cùng 2 mặt giống nhau, nếu muốn ra khỏi tù thì anh em phải đổ thêm một lần xí ngầu có 2 mặt giống nhau.
Cách chơi cờ tỷ phú cho bạn mới tham gia
Cách chơi cờ tỷ phú cho bạn mới tham gia

Những mẹo vặt giúp cách chơi cờ tỷ phú thuận lợi

Điều đầu tiên là anh em phải nhanh chóng mua được càng nhiều đất hoặc nhiều nhà càng tốt. Vì đây sẽ là khoản thu chính của anh em nếu anh em có gặp phải nhiệm vụ bị mất tiền. Bên cạnh đó, việc mua được nhiều đất sẽ hạn chế khả năng người chơi khác có được bộ 3 ô vuông có nhà cùng màu nhau và chiến thắng chung cuộc.

Để ý đến các nhóm đất mạnh nhất trong cách chơi cờ tỷ phú. Mảnh đất có màu cam là mảnh đất có giá trị nhất khi mà vị trí của chúng đặt có cố định ở những nơi gần nhà tù. Điều này sẽ tạo điều kiện giúp anh em đẩy đối thủ vào nhà tù và giam họ ở đó lâu hơn, không để họ về đích.

Kết luận

Những thông tin chi tiết hướng dẫn cho anh em biết cách chơi cờ tỷ phú đã được chúng tôi nêu bật các điểm nhấn để anh em có thể hình dung rõ ràng nó hơn. Nếu cố gắng chăm chỉ chơi nhiều loại game này thì anh em nhanh chóng sẽ biết thêm được nhiều mẹo vặt để dễ dàng chơi thắng game này thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]